8 Tips để tổ chức sự kiện online thành công

Ngày nay các sự kiện online, còn có tên gọi khác là sự kiện ảo không ngừng phát triển trên khắp thế giới và đang dần sánh ngang với các sự kiện được tổ chức trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với các sự kiện online, thì việc cảm thấy bối rối, không chắc chắn và choáng ngợp khi nói đến các công cụ tổ chức sự kiện dạng này là điều vô cùng bình thường. 

Trên thực tế, lập kế hoạch cho các sự kiện online đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn một chút nhưng có khả năng thành công cao hơn. Và những câu hỏi mà hầu hết mọi người đều đặt ra là tổ chức như thế nào và cách lên kế hoạch để có thể sở hữu sự kiện chuyên nghiệp.

Thấu hiểu được điều này, SG Live sẽ gửi tới bạn hướng dẫn chi tiết và các mẹo giúp bạn tổ chức sự kiện online đảm bảo thành công mà chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ!

Sự kiện Online là gì?

Có thể bạn đã biết, sự kiện Online là một loại sự kiện được tổ chức trực tuyến, bao gồm hội thảo trên các diễn đàn website, trình diễn, Talkshow, Hỏi & Đáp, hội thảo và các cuộc phỏng vấn với những người nổi tiếng hoặc các nhà lãnh đạo trong ngành. Ở quy mô rộng hơn, chúng có thể bao gồm các triển lãm thương mại ảo, hội nghị và các cuộc họp toàn công ty.

Các sự kiện online rất tuyệt bởi chúng thường cho phép khán giả tiếp cận trực tiếp với ban tổ chức. Điều này xây dựng lòng tin với những người tham dự và nâng cao thương hiệu trong ngành của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo chương trình. 

Từ chiến lược đến lập kế hoạch, quảng bá, tiến hành và tổng kết, hãy làm theo các mẹo cũng như thủ thuật tổ chức sự kiện online dưới đây để có một dấu ấn “không thể nào quên”!

Cách thức tổ chức sự kiện Online chuyên nghiệp, thành công 

Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể tạo sự kiện online. Tưởng chừng dễ dàng nhưng để tạo ra một sự kiện trực tuyến thành công lại là một vấn đề khác. Dưới đây là top 8 tips tổ chức sự kiện sự kiện chuyên nghiệp nếu bạn đang muốn thực hiện một sự kiện online thành công.

#1. Đảm bảo sự kiện trực tuyến của bạn diễn ra trong một thời gian hợp lý

Nếu sự kiện trực tuyến của bạn quá dài, khán giả của bạn có thể mất hứng thú. Hãy tìm một khoảng thời gian thuận tiện để tăng tương tác cho đối tượng mục tiêu của bạn.

#2. Tạo nét độc đáo cho sự kiện online của bạn

Việc sao chép và làm những gì người khác đang làm rất dễ dàng nhưng gây nhàm chán. Thậm chí phản cảm với người xem. Thay vào đó thêm tính mới lạ và độc đáo vào sự kiện online của bạn sẽ thu hút khán giả hơn. 

Tìm ngay điểm nhấn thương hiệu hoặc công ty của bạn và sử dụng nó làm lợi thế. Thu hút thêm người ủng hộ và lan truyền những thông điệp tích cực đến người tham gia. Đó cũng là một trong những phương thức xây dựng hình ảnh cho tổ chức.

#3. Hiểu rõ diễn giả trong sự kiện online của bạn 

Nếu bạn dự định có diễn giả, hãy tóm tắt nội dung sự kiện đó cho họ thật cẩn thận. Nói chuyện với họ về mục tiêu, kỳ vọng của bạn. Cùng với những gì bạn muốn đạt được từ sự kiện online của mình. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được mọi hiểu lầm và xung đột trong quá trình tiến hành

#4. Tìm các nền tảng tổ chức sự kiện phù hợp

Việc lựa chọn một nền tảng để tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp là một thử thách. Ngày nay, với rất nhiều ứng dụng, phần mềm dùng cho việc phát trực tuyến. Bạn rất dễ chọn nhầm những nền tảng hoặc đơn vị không uy tín, kém chất lượng. Vì thế, hãy nhận thức được những gì bạn muốn đạt được. Và những tính năng nào bạn cần để thực hiện điều đó. 

Cũng đừng lựa chọn quá vội vàng, hãy xem xét kỹ các đánh giá để chọn một trong những nền tảng phổ biến, có uy tín cao.

#5. Thuê các công ty tổ chức sự kiện trọn gói

Mặc dù các dịch vụ này đi kèm với một mức giá cao hơn, nhưng đổi lại, bạn sẽ hài lòng hơn rất nhiều. SG Live nhận tổ chức sự kiện online trọn gói, bảo đảm các dịch vụ đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật. Và hướng dẫn trong suốt quá trình diễn ra, giúp cho mọi việc tiến hành suôn sẻ. Đi theo tuần tự, đưa đến một kết quả mỹ mãn.

#6. Quảng cáo sự kiện online của bạn

Đừng quên thông báo đến mọi người thời điểm diễn ra, bao lâu thì bắt đầu và điều gì sẽ xảy ra. Xây dựng truyền thông tốt thì sự kiện trực tuyến của bạn sẽ thu hút nhiều người tham dự hơn. Quảng cáo sự kiện của bạn là một bước quan trọng để tổ chức sự kiện thành công.

#7. Kiểm tra kỹ thuật của bạn

Đảm bảo rằng công nghệ, thiết bị và phần mềm của bạn không gặp vấn đề gì. Một điều có thể khiến khán giả, những người tham dự ngồi xem sự kiện online rời đi là chất lượng âm thanh và video kém. Nên hãy kiểm tra, test thử thật kỹ trước khi phát sóng.

#8. Chạy chiến lược nội dung

Nội dung của sự kiện online của bạn rất quan trọng. Nếu khán giả của bạn không hề liên quan đến nội dung, họ sẽ không có hứng thú. Hãy tạo nội dung phù hợp với đối tượng khán giả mà bạn muốn hướng đến.

Sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp từ A-Z

Đây là một trong những tips bạn nên áp dụng nếu muốn khả năng thành công của sự kiện online là 100%. Sẽ không mất nhiều công sức lo lắng, kiêm nhiệm những mảng khác nhau.

SG Live là sản phẩm dịch vụ Livestream do Công ty TNHH SGMEDIA thành lập. Nhằm phục vụ, cung cấp các tính năng để tổ chức, quản lý. Và phát trực tuyến các sự kiện online chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ. Để kết nối tốt giữa con người và máy móc, chuyên môn cao. Cùng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

SG Live tự hào là dịch vụ tổ chức sự kiện online trọn gói được nhiều doanh nghiệp thương hiệu lớn trong ngành như: VTV, HTV, Sen vàng,… trao gửi niềm tin. Ngoài ra, SG Live còn trở thành nhà cung cấp lâu năm cho Becamex IDC, Tập đoàn dầu khí Việt Nam Petrovietnam,….

Hãy trải nghiệm ngay dịch vụ tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp, trọn gói với giá thành siêu hợp lý. Đảm bảo chất lượng uy tín hàng đầu cùng SG Live ngay hôm nay! Liên hệ hotline 0914.026.183 để được nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ!

0914 026 183