Bạn đã biết cách Livestream ZOOM lên Facebook, Youtube?

Trong thời gian giãn cách Covid vừa qua, hình thức học online hay tổ chức các cuộc họp online đã trở nên phổ biến. Trong đó phải kể đến ứng dụng hỗ trợ được nhiều doanh nghiệp sử dụng là Zoom. Hơn thế, ứng dụng Zoom có thêm tính năng phát trực tiếp. Bạn đã biết cách Livestream ZOOM lên Facebook, Youtube? SG KOLs chia sẻ cùng bạn bí quyết này nhé!

1. Zoom Meeting là gì? 

Zoom là một nền tảng hội họp trực truyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trên hình thức online. Tuy nhiên với điều kiện là người dùng cần thiết bị điện tử kết nối Internet như điện thoại, máy tính, ipad,…

Zoom Meeting là một ứng dụng cực kỳ nổi tiếng, được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn mỗi khi tổ chức hội thảo, hội họp, đào tạo trực tuyến, học trực tuyến. Với đầu đủ các tính năng từ chia sẻ nội dung màn hình trên máy tính, Chat trực tuyến, Video Call trực tuyến, chia sẻ tài liệu, bảng trắng cho thuyết trình, trình chiếu file PowerPoint, lên lịch họp/học ….

2. Lợi ích của livestream Zoom lên Facebook, Youtube

Đặc biệt trong thời gian cách ly tại nhà do Covid năm 2021, Zoom được sử dụng phổ biến vì sự tiện lợi mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

 • Zoom là một trong nhiều phần mềm hỗ trợ cho phát một cuộc họp lên đến 50.000 người tham gia. Đây là một giải pháp tốt trong việc kết nối con người. Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại trong công việc.
 • Quy mô kết nối rộng lớn. Mở rộng lên đến trên 1000 điểm cầu tham gia.
 • Hình ảnh và âm thanh chất lượng Full HD.
 • Thao tác đơn giản để thực hiện cuộc họp, livestream.
 • Nhận diện âm thanh chính thức từ các điểm cầu.
 • Hỗ trợ chia sẻ màn hình.
 • Có thể lựa chọn người ham cuộc họp.
 • Sao lưu hình ảnh âm thanh trong cuộc họp trên máy client.
 • Có thể chat cá nhân hoặc nhóm.

3. Hướng dẫn cách Livestream ZOOM lên Facebook, Youtube

Livestream hiện nay được sử dụng phổ biến nhưng tính năng livstream Zoom trên Facebook, Youtube rất ít người dùng biết đến. Livestream Facebook, Youtube giúp người dùng dễ dàng theo cuộc họp của bạn trên các trang mạng xã hội. Thực hiện livestream bằng ZOOM phát lên Facebook, Youtube giúp cho livestream của bạn có hình ảnh sắc nét hơn.

Nếu bạn sử dụng tài khoản trả phí, bạn có thể livestream cuộc họp trên Facebook, Youtube. Từ đó, những người không tham gia cuộc họp Zoom vẫn có thể theo dõi cuộc họp của bạn trên Facebook, Youtube.

Hướng dẫn cách livestream ZOOM lên Facebook, Youtube

Bước 1: Kích hoạt tính năng Livestreaming, bạn cần thiết lập tròn phần Setting. Chọn Settings – In Meeting (Advanced)

Bước 2: Chọn nền tảng thực hiện livestream.

Bạn hãy tìm kiếm mục Allow livestreaming of meetings” và chọn tick xanh chế độ này. Chọn các nền tảng bạn muốn livestream (Facebook, Workplace by Facebook, Youtube, Custom Live Streaming Service)

Bước 3: Để tiến hành livestream, hãy bắt đầu cuộc họp Zoom của bạn.  Bạn cần là Host cuộc họp để có thể livestream trên Facebook. Tại thanh công cụ điều khiển cuộc họp, chọn More > Live on Facebook.

Lưu ý:

 • Khi bạn thiết lập Livestream trên Facebook, Facebook có thể hiện thông báo ““This endpoint is deprecated and will not be accessible once the next Graph API version is released. Please use the Live API instead.” Bạn không cần quan tâm đến thông báo này và hãy chọn Next
 • Trong trường hợp bạn không livestream trên Facebook được, hãy thử xóa cache và cookies rồi thử lại
 • Zoom không hỗ trợ tính năng mới Facebook Live Producer. Nếu có thông báo từ Facebook yêu cầu bạn thử tính năng này, hãy chọn Dismiss

Bước 4: Thiết lập thông tin livestream trên Facebook 

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook bạn muốn dùng để livestream.

– Tiếp theo, bạn cần thiết lập thông tin cho phần Livestream trên Facebook.

– Zoom Meeting title on Facebook: Tên cuộc họp Zoom trên Facebook

– Zoom Meeting description on Facebook: Mô tả cuộc họp Zoom trên Facebook

– Choose where to post your Zoom Meeting: Chọn nơi bạn muốn livestream

 • Share on your own timeline: Livestream trên trang cá nhân
 • Share to your page: Livestream trên page Facebook
 • Share to your group: Livestream trong group Facebook

Lưu ý: Để có thể Livestream trên page và group Facebook, bạn cần là Admin của page hoặc group Facebook đó. Nếu bạn là Admin của nhiều Page và Group Facebook, hãy chọn đúng Page hoặc Group bạn muốn livestream

– Who should see this: Chọn chế độ những người có thể xem livestream (Public, Friends, Only me)

Sau khi đã thiết lập thông tin xong, chọn Go Live để bắt đầu livestream.

Bước 5: Zoom hiển thị thông báo đang chuẩn bị Livestream trên Facebook.

Bước 6: Zoom hiển thị thông báo cuộc họp đang được livestream trên Facebook.

Bước 7: Ngừng livestream bằng cách kết thúc cuộc họp hoặc chọn biểu tượng mũi tên ở góc trên cùng bên trái > Stop Live Stream

3. SG LIVE cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp

SG LIVE  thuộc sở hữu Công ty TNHH SGMEDIA thành lập và chịu trách nhiệm quản lý. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực livestream, quay phimchụp hình, quay quảng cáo. SG LIVE luôn đồng hành cùng khách hàng, tự tin mang đến những sản phẩm truyền thông tốt nhất. Thực hiện theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ  cho thuê livestream của SG LIVE – địa chỉ hợp tác vừa uy tín vừa đảm bảo chất lượng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cùng nhiều thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng. Chúng tôi là đơn vị đi đầu phát triển dịch vụ livestream chuyên nghiệp – uy tín, báo giá cạnh tranh tại TP Hồ Chí Minh.

SG LIVE cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp, trọn gói cùng khách hàng tìm ra giải pháp tối ưu chi phí nâng cao hiệu quả truyền thông. Khi hợp tác với chúng tôi sẽ tạo lợi thế, giúp doanh nghiệp gặt hái được những thành quả hơn cả mong đợi.

SG LIVE cung cấp đa dạng các gói dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu của khách hàng:

 • Dịch vụ thuê livestream sự kiện
 • Dịch vụ thuê livestream  talkshow
 • Dịch vụ thuê livestream bán hàng
 • Dịch vụ thuê livestream dạy học
 • Dịch vụ thuê livestream review
 • Dịch vụ thuê livestream tương tác
 • Dịch vụ thuê livestream gamshow
 • Dịch vụ cho thuê  Studio livestream

Bên cạnh đó, SG LIVE hỗ trợ tư vấn dịch vụ booking MCbooking người mẫubooking talentbooking KOLsbooking ca sĩbooking diễn viên chuyên nghiệp  tham gia các buổi livestream.

SG LIVE cam kết mang cho khách hàng trải nghiệm trọn vẹn nhất. Dịch vụ thuê livestream trọn gói mang đến nhiều lợi ích, ứng dụng vào livestream cho cửa hàng của mình, mang tới hiệu quả kinh doanh. 

Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ livestream, liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0914.026.183 Nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn để tiến hành đặt lịch dịch vụ theo yêu cầu của bạn một cách chi tiết và chuyên nghiệp.

SG LIVE đã hướng dẫn cách livestream Zoom trên Facebook, Youtube. Rất mong đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về livestream. Giờ đây không chỉ ứng dụng Zoom trong các cuộc họp, mà bạn có thể livestream bán hàng với hình ảnh chất lượng khi sử dụng Zoom. Bạn có thể livestream Zoom lên Facebook vô cùng tiện lợi, dễ dàng. Do đó, bạn hãy tận dụng tối ưu tính năng này nhé.

0914 026 183